10 Sai lầm khi sử dụng bàn ủi mà nhiều người mắc phải

Bàn ủi là một sản phẩm hỗ trợ để xống áo bạn lúc nào mới và phẳng. Tuy nó là một sản phẩm được dùng hằng ngày nhưng ít ai quan hoài đến cách giữ giàng bàn ủi lâu, bền với thời kì. nên chi, còn lần chần gì nữa mà không cùng khám phá 10 sai lầm cần tránh để giữ bàn ủi đẹp, tốt như mới nhé!

1. dùng cùng một nhiệt độ cho mọi loại vải

Tùy từng loại vải khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Nếu bạn mặc quần áo được làm từ chất liệu vải lụa hoặc nilon ở nhiệt độ trên 135 độ C, áo xống sẽ bị cháy, co lại và bị hỏng. trái lại, nếu quần áo làm từ vải lanh, bạn cần ủi ở nhiệt độ cao, khoảng 240 độ C có thể làm cho xống áo phẳng mịn.

Tùy thuộc vào từng loại vải, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ủi hợp để không chỉ làm phẳng vải mà còn giúp áo xống bền hơn. Trước khi ủi, hãy rà soát nhãn mác trên áo xống để xem vải có thể chịu nhiệt ở chừng độ nào, để tránh dùng bàn ủi làm cháy xống áo.

2. Là vải quá khô
Là vải quá khô


Khi quần áo quá khô, nếp nhăn trở nên vấn đề khó giải quyết do vải trở thành cứng. Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời kì, công sức hơn để làm phẳng áo quần. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là ủi phẳng xống áo khi chúng ẩm nhẹ, bằng cách xịt ẩm trước khi ủi hoặc dùng bàn là hơi nước.

3. Không vệ sinh kỹ bàn ủi


Thỉnh thoảng, bề mặt bàn ủi có thể tích trữ bụi bẩn và mảng bám sau thời gian dùng, giống như vết bẩn có thể cháy vào vải khi ủi. Do đó, hãy rà và lau chùi bề mặt bàn ủi bộc trực bằng khăn mềm để tránh vết bẩn bám vào áo quần khi ủi.Đối với bàn là hơi nước, ngoài việc để ý đến bề mặt bàn, hãy làm vệ sinh bình chứa nước sau mỗi lần ủi để bảo đảm không có cặn bị sót lại.

4. Bỏ qua thời đoạn làm ẩm áo quần


Để tần tiện thời gian và công sức khi ủi áo quần, hãy giao hội vào việc làm ẩm xống áo trước khi ủi. Nếu bạn sử dụng bàn ủi hơi nước, hãy bật chế độ phun hơi nước để làm ẩm vải. ngoại giả, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt nước để tạo độ ẩm cho vải trong trường hợp sử dụng bàn ủi thường ngày.

5. Mặc áo quần ngay sau khi ủi


Sau khi ủi áo xống, vải vẫn còn nóng và chưa định hình, do đó, có nguy cơ bị nhăn trở lại nếu bạn mặc vào người ngay. Điều này có thể gây tạo ra nếp nhăn trên xống áo và bạn sẽ phải mất thời gian để ủi lại từ đầu. Để tránh tình trạng này, hãy treo áo quần trong khoảng 5 phút để vải được làm mát và định hình tốt hơn trước khi mặc.

Đọc thêm:

Xem ngay:  Card màn hình VGA là gì? Có mấy loại Card VGA6. Ủi các loại vải dày trước
Ủi các loại vải dày trước


Thường thì mất nhiều thời gian để làm nguội bàn ủi hơn là làm nóng. Khi ủi các loại vải dày, hãy bảo đảm ủi ở nhiệt độ cao hơn trước khi ủi các loại vải chịu nhiệt thấp hơn, như vải lụa, để tránh làm cháy vải do nhiệt độ quá cao. Nên ủi những loại xống áo có chất liệu vải mỏng trước, sau đó chuyển sang ủi loại vải dày để tránh tình trạng quần áo bị cháy.

7. Không lộn trái quần áo trước khi ủi

Nhiệt độ từ bàn ủi có thể gây phai màu hoặc tạo ra vết bẩn trên áo xống nếu bàn ủi không được vệ sinh đúng cách. Để bảo vệ sự bền đẹp của áo xống, hãy lộn trái áo quần trước khi ủi.

8. Ủi theo chuyển động tròn


Khi ủi áo quần theo hình tròn, có thể làm biến dạng và giãn rộng áo quần. nên, luôn cầm cố ủi từ trên xuống hoặc từ trái sang phải để tránh kéo dãn các sợi vải và bảo đảm làm phẳng quần áo một cách hiệu quả nhất.

9. Không giữ áo xống căng khi là

Khi ủi áo quần, không nên căng quá mức vì điều này làm khó việc làm phẳng các vết nhăn. Thay vào đó, hãy treo quần áo lên và dùng bàn ủi hơi nước cầm tay, kéo áo quần nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Nếu bạn sử dụng bàn ủi bình thường, bạn cũng có thể dùng tay để kéo căng áo quần.

10. Cất bàn là ngay sau khi là xong
Cất bàn là ngay sau khi là xong


Bàn là có nhiệt độ rất cao khi hoạt động (khoảng 150 độ C) và cần một thời kì để làm nguội. Do đó, nếu bạn tức khắc cất bàn là sau khi dùng, có nguy cơ gây cháy nổ do nhiệt độ của bàn là. Để bảo đảm an toàn, hãy đợi chí ít 10 phút để bàn là nguội trước khi thu vén hoặc lưu trữ nó.

Đọc thêm: http://huongviamthuc.net/cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc-sundubu-jjigae/