Cách tận dụng vỏ chanh cực kỳ hiệu quả

Khi chanh để trong tủ lạnh có dấu hiệu héo và úa vàng thì bạn đừng vội vứt đi mà hãy dùng trong việc vệ sinh sạch cặn canxi trên đồ dùng trong nhà. Vì trong chanh có tính axit và khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ nên sử dụng như một chất gột rửa sẽ rất hiệu quả. Cùng khám phá công dụng của một trái chanh bị úa vàng trong việc tẩy sạch cặn canxi trong bài viết sau đây nhé!.

1. Tẩy cặn canxi của ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc hay phải xúc tiếp với nước nên bộc trực bị dính bẩn bởi các cặn canxi. Các vết bẩn này lâu ngày không vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng gỉ sét làm giảm đi tính thẩm mỹ và tuổi thọ của ấm rất nhiều. Có một cách vệ sinh cặn canxi cho ấm siêu tốc cực kỳ đơn giản và hiệu quả đó là dùng nước cốt chanh.

Cách làm:

Bước 1 trước nhất, bạn hãy cắt chanh ra làm đôi và vắt lấy nước cốt

Bước 2 Thoa lên bộ phận của ấm siêu tốc muốn tẩy cặn canxi và giữ trong vòng 5 – 10 phút

Bước 3 Dùng phương tiện vệ sinh (bàn chải, miếng rửa chén, cọ,…) để chà lại vùng vừa thoa nước cốt chanh.

Tẩy cặn canxi của ấm siêu tốc


2. Tẩy cặn canxi của vách tắm kính, vòi inox

Thông thường, khi vệ sinh các vách tắm kính hay vòi sen inox thì mọi người hay sử dụng các loại nước chuyên tẩy rửa các vật dụng đó. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại hóa chất đó thường để lại mùi hôi rất khó chịu và gây hại cho sức khỏe con người. Chính nên chi, dùng chanh thay thế để vệ sinh cặn canxi là một trong những biện pháp hữu ích hơn bao giờ hết.

Cách làm:

Bước 1 Bạn hãy vắt lấy nước cốt của 3 – 5 quả chanh đã vàng, sao cho lượng nước vừa đủ vệ sinh vách kính nhà tắm và vòi inox.

Bước 2 Nhúng dụng cụ vệ sinh vào nước cốt chanh rồi bắt đầu chà rửa vách kính, vòi nước cho thật sạch, xả lại với nước.

Xem ngay:  Cập nhật Quy định mới nhất về Hệ thống quan trắc khí thải tự động

Tẩy cặn canxi của vách tắm kính, vòi inox3. Rửa bát

Chanh có tính axit khá mạnh nên khả năng gột rửa và kháng khuẩn rất hiệu quả. Chính cho nên, rất nhiều nước rửa chén sử dụng chanh như là một hợp chất gột rửa chính trong sản phẩm của mình.

Cách làm:

Bước 1 Lấy một quả chanh và vắt lấy nước cốt

Bước 2 Hòa nước cốt chanh vào cùng nước rửa chén

Bước 3 Rửa sạch chén bát với hổ lốn nước chanh bên trên.
Dùng chanh để rửa bátTrên đây là thông tin về cách vệ sinh cặn canxi cho đồ dùng bằng cách tận dụng những quả chanh đã bị úa vàng, không còn thơm ngon để nấu ăn. Bạn hãy lưu lại và lấy những quả chanh mà bạn muốn bỏ đi để không làm phao phí nhé!


Đọc thêm: