Nên đánh răng bao nhiêu lần trong một ngày?

Nên đánh răng bao nhiêu lần một ngày?

Hiệp hội Nha Khoa Mỹ (ADA) khuyến cáo nên đánh răng hai lần một ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vào buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đánh răng với một bàn chải lông mịn, trong thời gian tối thiểu 2 phút mỗi lần, chải đều các mặt răng và kẽ răng, kết hợp chải lưỡi. 

Về thời điểm đánh răng, nếu bạn đã ăn thức ăn hoặc đồ uống có tính axit, hãy chờ một khoảng thời gian rồi mới đánh răng vì các axit này làm suy yếu men răng và đánh răng quá sớm có thể làm mất men.

Ngoài việc đánh răng, bạn cũng cần làm sạch kẽ răng mỗi ngày một lần, có thể sử dụng chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ làm sạch kẽ răng khác như tăm nha khoa hoặc tăm nước. Bước này giúp loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn thường mắc kẹt dưới đường viền nướu và kẽ răng, mà thao tác chải răng thông thường có thể bỏ qua.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến nha sĩ để tìm hiểu dụng cụ nha khoa phù hợp với mình.Nên đánh răng bao nhiêu lần 1 ngày? (Ảnh minh họa)

Đánh răng 1 lần 1 ngày có sao không?

Thi thoảng vẫn có người lơ là chỉ đánh răng một lần mỗi ngày. Theo các chuyên gia, không nên duy trì thói quen xấu này. 

Vì vệ sinh răng miệng không đảm bảo có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác từ nhẹ đến nặng. Các vấn đề bao gồm từ suy giảm trí nhớ đến nguy cơ viêm phổi, bệnh thận, tiểu đường,… cùng nhiều vấn đề khác liên quan đến các vấn đề về răng và nướu. 

Vì vậy, hãy cố gắng đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, rèn thói quen đánh răng mỗi tối trước khi đi ngủ ngay cả khi mệt mỏi và buồn ngủ nhất, và đánh răng sau khi thức dậy để bắt đầu ngày mới với hơi thở thơm mát. 

Đánh răng mấy lần là quá nhiều?

Với “công thức” khuyến cáo là ít nhất 2 lần mỗi ngày, thực tế bạn có thể đánh răng nhiều hơn được không?

Theo các chuyên gia, không nên đánh răng quá 3 lần trong ngày vì nguy cơ gây mòn men răng. Trong trường hợp đã đánh răng 3 lần mà vẫn gặp tình huống cần thiết, cảm thấy khoang miệng không sạch và có mùi, thay vì tiếp tục đánh răng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng phù hợp.

Xem ngay:  Đội tuyển bóng đá Uruguay và những điều bạn cần biết

Đọc thêm:

http://belamcasi.com/nen-mua-noi-chien-khong-dau-hay-khong/

Đánh răng trước hay sau bữa sáng?Ngoài câu hỏi đánh răng ngày mấy lần, việc đánh răng trước hay sau bữa sáng cũng được nhiều người quan tâm.

Một số người cho rằng, việc đánh răng sau khi ăn sáng là hợp lý vì sẽ giúp loại bỏ tất cả các thức ăn dư thừa bám lại trên răng để bắt đầu ngày mới. Nhưng những người có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng lại cho rằng việc làm sạch răng miệng trước khi ăn sẽ khiến bữa sáng trở nên ngon hơn. 

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia về chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng, để có hơi thở thơm mát và sạch sẽ. Ngoài ra, quy trình này cũng giúp loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng sau khi ngủ hơn 8 tiếng ban đêm.

Đánh răng trước khi ăn sáng cũng giúp tạo mảng bám bảo vệ răng, sau khi vi khuẩn hình thành trong lúc ngủ tấn công nướu và răng. Đồng thời, thao tác này cũng giúp kích thích tiết nước bọt, sau khi lượng nước bọt tiết ra bị tạm ngưng hoặc chậm lại trong lúc ngủ. Tiết nước bọt giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng, giúp cho bữa sáng trở nên ngon miệng hơn. 

Bao lâu nên thay bàn chải một lần?

Có hai loại bàn chải đánh răng là bàn chải cầm tay và bàn chải điện. Với cả hai loại bàn chải này, bạn nên lựa chọn tính chất của lông bàn chải phù hợp với tình trạng răng miệng.

Cần rửa sạch bàn chải đánh răng với nước ấm vài giây trước khi sử dụng. Sau khi sử dụng xong, cần rửa bàn chải thật sạch, vẩy cho khô nước. Sau đó, để bàn chải ở nơi khô ráo. Tránh để đầu các bàn chải tiếp xúc với nhau.

Bạn nên thay bàn chải đánh răng theo định kỳ 3-4 tháng/lần hoặc nhanh hơn nếu lông bàn chải có dấu hiệu xơ, mòn, bị toe ra hai bên. Bàn chải đánh răng cũng nên được thay mới sau khi ốm vì những mầm bệnh còn lưu lại trong bàn chải có thể gây nhiễm bệnh trở lại.


Đọc thêm:

http://raovathangngay.net/an-gi-bo-thai-khi-moi-mang-bau/